$nbsp;

X

Thứ bảy, 25/05/2024

Top 3 ngành học “hot” nhất khi đi du học Nhật Bản

Chắc cũng không còn ai xa lạ với vấn đề đi du học Nhật Bản – con đường tuyệt vời cho những ai mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Tuy nhiên lựa chọn ngành học nào vừa tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như cơ hội nghề nghiệp cao là câu hỏi mà các bạn du học sinh đặt ra đầu tiên trước khi quyết định đi du học. Sau đây là những gợi ý của Nhật ngữ Kenmei về những ngành học “hot” nhất tại Nhật Bản hiện nay.

1. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là một trong những ngành học phổ biến hàng đầu tại Nhật Bản. Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực điều dưỡng rất lớn nên đi học ngành này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc với mức thu nhập cao tại đất nước mặt trời mọc này.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Hơn nữa, nếu bạn muốn về Việt Nam làm việc thì với tấm bằng điều dưỡng quốc tế và chứng chỉ N2 tiếng Nhật thì sẽ rất thuận lợi để có được công việc hấp dẫn với thu nhập cao. Vì được xếp vào nhóm ngành “hot” tại Nhật Bản hiện nay, bạn sẽ học chuyên sâu về chuyên ngành điều dưỡng và thực tập ngay và học lý thuyết song song ngay từ khi còn được ngồi trên ghế nhà trường. Không những thế bạn còn có cơ hội đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt, học phí đắt đỏ tại đây.

2. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Đứng thứ 2 là chuyên ngành Công nghệ thông tin, không chỉ ở Nhật Bản mà ở bất kỳ các quốc gia nào trên thế giới, ngành học này cũng đang phát triển mạnh mẽ. Nhật Bản là quốc gia có nền khoa học kỹ thuật cực kỳ phát triển, chất lượng đào tạo ngành công nghệ công tin cũng đứng đầu nên bạn sẽ được đào tạo tốt nhất. Đây là 1 ngành “Hot” có mức thu nhập cao nên được rất nhiều du học sinh Nhật Bản lựa chọn. Không những thế, nguồn nhân lực ngành này tại Nhật cũng đang thiếu nhiều nên bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc ưng ý. Sau khi học công nghệ thông tin tại Nhật Bản bạn có thể làm được: lập trình viên phần mềm, bảo mật thông tin, quản trị mạng, phân tích thiết kế hệ thống…

Công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn tại Nhật Bản

Tuy nhiên nếu muốn theo học tốt ngành công nghệ thông tin khi đi du học Nhật Bản thì bạn phải là người nhạy bén, có tư duy logic tốt, khả năng làm việc độc lập hay theo nhóm tốt. Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ của bạn cũng cần tốt không chỉ tiếng Nhật mà cả tiếng Anh nữa, vì có rất nhiều tài liệu tin học tiếng Anh sẽ giúp ích cho bạn được nhiều đấy.

3. Du học Nhật Bản ngành nhà hàng – khách sạn

Du học Nhật Bản ngành du lịch được cho là ngành công nghiệp không khói mang lại nhiều giá trị kinh tế cho nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt với Việt Nam 1 quốc gia có nhiều cảnh sắc tuyệt vời thì việc phát triển mạnh ngành du lịch là điều có thể làm được nếu như chúng ta có nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn, vững vàng kỹ năng.

Du học Nhật Bản ngành khách sạn – nhà hàng

Khi đi du học Nhật Bản ngành nhà hàng, khách sạn bạn sẽ được học nhiều chuyên ngành khác nhau như hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch, lễ tân, quản lý khách sạn, giảng dạy nghiên cứu về lĩnh vực du lịch khách sạn, … Học nhiều chuyên ngành nên cơ hội để bạn có thể tìm kiếm công việc tốt với mức thu nhập ổn định là điều hoàn toàn có thể. Bạn sẽ được học trong môi trường tốt nhất và thực tập tại các nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp đạt chuẩn quốc tế, với những kinh nghiệm của những chuyên gia hàng đầu.

Ngoài 3 ngành học trên thì khi đi du học Nhật Bản bạn có thể lựa chọn cho mình ngành học cơ khí, đầu bếp làm bánh, phiên dịch viên, công nghệ sinh học, điện tử điện lạnh… Đây đều là những ngành có chất lượng đào tạo tốt và khả năng xin việc cao sau khi ra trường.CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ GIÁO DỤC MINH HIỀN TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC KENMEI MINH HIEN 教育サービス株式会社 賢明日本語センタ

Chuyên tư vấn du học Nhật Bản – Hàn Quốc – Đài Loan – Mỹ – Canada Tuyển dụng – đào tạo Kỹ Sư, lao động đi Nhật Bản Đào tạo tiếng Nhật Dịch vụ visa, vé máy bay

Văn phòng giao dịch: tầng 2, tòa nhà IMS, số 473, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN

Điện thoại: 02 473 006 366

Hotline: 0968 506 366 / 0988 476 136

Email: nhatngukenmei@gmail.com

Website: nhatngukenmei.edu.vn

Youtube: Trung Tâm Nhật Ngữ Kenmei

Instagram: duhockenmei