$nbsp;

X

Thứ năm, 25/07/2024

Học ngành gì khi đi du học Nhật Bản?

Với sự phát triển hùng mạnh về kinh tế và văn hóa của mình, Nhật Bản luôn là đất nước du học đáng mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Hiện nay, du học Nhật Bản cũng đang rất thu hút với nhiều hệ đào tạo cũng như ngành nghề. Tuy nhiên trước khi quyết định đi du học, các du học sinh cần phải cân nhắc thật kĩ lưỡng. Dưới đây là những ngành tốt nhất để du học Nhật Bản hiện nay.

1) Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Được biết đến là đất nước đi lên từ nền công nghiệp nặng, ngành cơ khí được mệnh danh là sức mạnh của nền kinh tế Nhật Bản. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kỹ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là thế mạnh của họ.

Các kĩ sư cơ khí làm việc tại Nhật Bản

Ở Việt Nam, ngành cơ khí cũng là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh chóng và được dự báo trong tương lai sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước. Chính vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này là rất lớn, tạo nên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

2) Du học Nhật Bản ngành Nhà hàng – Khách sạn

Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại rất nhiều quốc gia, nhất là tại những đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng là điều vô cùng cần thiết.

Chính vì cơ hội việc làm mở rộng, vậy nên nhiều bạn đã quyết định theo học ngành học này. Nhưng nếu chỉ học gói gọn tại Việt Nam thì cơ hội phát triển nghề nghiệp này rất khó. Vì dù thế nào ngành dịch vụ du lịch ở Việt Nam vẫn đang còn rất nhiều điểm yếu. Còn đối với một quốc gia với nền du lịch phát triển như Nhật Bản, mọi dịch vụ đi kèm bao gồm Nhà hàng – Khách sạn cũng đều rất chuyên nghiệp và có nhiều điều đáng học hỏi.

Du học Nhật Bản ngành nhà hàng – khách sạn

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch, lễ tân, quản lý khách sạn, giảng dạy nghiên cứu về lĩnh vực du lịch khách sạn, … Khách hàng ngày càng có những yêu cầu cao, khắt khe nhằm thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng thì càng cần những nhân viên giỏi về nghiệp vụ.

3) Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Tại Nhật Bản, công nghệ thông tin cũng đã và đang là một trong những ngành nghề HOT với mức thu nhập khủng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở Nhật Bản làm việc hoặc về Việt Nam. Cơ hội việc làm cho ngành nghề này ở cả 2 đất nước đều rất nhiều. Kỹ sư công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp có thể làm: lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên viên quản lý phần mềm,…

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đòi hỏi người làm phải nhạy bén, có tư duy logic và khả năng làm việc độc lập cũng như teamwork tốt. Bên cạnh đó, khả năng ngoại ngữ của bạn cũng phải tốt để có thể tiếp cận được với những công nghệ tiên tiến trên thế giới. Chung quy lại công nghệ thông tin là một trong những ngành quy tụ rất nhiều yếu tố trong cùng một con người. Mà Nhật Bản lại là một trong những quốc gia đi đầu về đào tạo con người nói chung và đào tạo Công nghệ thông tin nói riêng. Đó cũng là lý do mà rất nhiều bạn trẻ quyết định theo đuổi ngành nghề này thường chọn hướng du học Nhật Bản.

4) Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Ở một đất nước có cơ cấu dân số với tốc già hóa nhanh nhất nhì thế giới cộng với việc nền kinh tế phát triển, Nhật Bản rất chú trọng đến các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người trung và cao tuổi. Hằng năm, Nhật Bản cần hơn 50,000 điều dưỡng viên, hộ lý. Nhưng thực tế cho thấy, nguồn nhân lực tại Nhật Bản không đủ để đáp ứng nhu cầu này.

Ngành điều dưỡng đang cực kì phát triển tại Nhật Bản

Và đó là một trong những lý do mà các bạn nên theo học ngành điều dưỡng khi đi du học tại Nhật Bản, bởi vì sau khi tốt nghiệp, cơ hội làm việc tại Nhật của các bạn sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều. Mức thu nhập cơ bản cho những điều dưỡng viên nước ngoài tại Nhật có thể lên tới 18 – 22 man/tháng. Còn nếu bạn lựa chọn về Việt Nam, với tấm bằng N3 tiếng Nhật và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế tại Nhật, cơ hội việc làm của bạn cũng sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung ở Việt Nam rất nhiều.

Nhật ngữ Kenmei liên kết với nhiều trường Nhật ngữ và đầy đủ ngành nghề hot nhất để du học tại Nhật Bản.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ GIÁO DỤC MINH HIỀN TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC KENMEI MINH HIEN 教育サービス株式会社 賢明日本語センタ

Chuyên tư vấn du học Nhật Bản – Hàn Quốc – Đài Loan – Mỹ – Canada Tuyển dụng – đào tạo Kỹ Sư, lao động đi Nhật Bản Đào tạo tiếng Nhật Dịch vụ visa, vé máy bay

Văn phòng giao dịch: tầng 2, tòa nhà IMS, số 473, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN

Điện thoại: 02 473 006 366

Hotline: 0968 506 366 / 0988 476 136

Email: nhatngukenmei@gmail.com

Website: nhatngukenmei.edu.vn

Youtube: Trung Tâm Nhật Ngữ Kenmei

Instagram: duhockenmei