$nbsp;

Thứ bảy, 18/05/2024

Hành trang cần chuẩn bị trước khi đến Nhật

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì? Chắc hẳn các bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ đúng không? Đặc biệt nếu đây là một chuyến đi đến một miền đất mới với một cuộc sống mới thì các bạn sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều.

Du học Nhật Bản là bước đi quan trọng đối với nhiều người

I. Về tinh thần

Ai cũng thế lúc sắp đi xa sẽ vừa mừng vừa lo! Nhưng hãy yên tâm vì bao nhiêu người vượt qua được thì mình cũng làm được. Nói chung là mọi thứ sẽ ok. Nhưng thời gian trước khi đi lưu ý đừng để bị cảm, va qụet gì kẻo lại phải hoãn thời gian đi lại thì hơi phiền.

II. Hành Trang cần phải có khi đi du học Nhật Bản

Hành lý mang theo:

1. Tiền:

Nên đổi ra tiền Yên. Vì mang tiền đô qua cũng sẽ rắc rối. Đổi tiền Yên thì nên đổi cỡ 10000-20000 là tiền 1000 yên để qua xuống san bay lúc mua sắm hay đi xe bus dễ xử lý hơn. Mang theo bao nhiêu thì tùy hoàn cảnh. Tuy nhiên thì nên mang theo cỡ 2-3 tháng sinh hoạt(khỏang 15 0000 yên~200000 yên) để đề phòng bất trắc.

2. Các vật dụng cá nhân:

Đa số người từ VN qua thường mai theo dầu gội đầu v.v… kem đánh răng và nhiều thức chất lỏng khác. Việc này nói chung không có vấn đề gì cả nhưng không nên mua nhiều vì sẽ làm nặng hành lý. Chỉ mua cho vừa đủ dùng tháng đầu và sau khi qua mua tại Nhật cũng không sao.

Chuẩn bị kĩ càng là yêu cầu tất yếu đối trước khi đi du học

3. Máy tính và đồ điện tử:

Nếu bạn muốn qua và dùng liền thì nên mang theo máy tính từ Việt Nam. Còn không thì có thể mang tiền theo và mua ở Nhật (sẽ có sự lựa chọn nhiều hơn ở VN). Các loại đồ điện khác như bàn ủi, máy sấy tóc v.v… thì có lẽ qua Nhật rồi mua cũng không có vấn đề gì. Giá cũng không cao hơn ở Việt Nam đâu.

4. Thức ăn:

Mang theo 1 số thức ăn khô và đồ gia vị để phục vụ những ngày đầu chưa quen hay chưa đi mua sắm được tại Nhật. Thức ăn của Nhật nhìn chung cũng dễ ăn, nhưng đối với một số em, có thể chưa quen trong thời gian đầu. Vì vậy, các em nên đem theo mì gói hay phở, bún ăn liền sang. Còn đem bao nhiêu là tùy mỗi người. Có em có thể ăn mì gói liên tục trong 3 ngày, có em tối đa cũng chỉ 1 ngày. Khi ngán mì gói, tự nhiên em sẽ ăn thức ăn Nhật được thôi.

5. Hình

Sau khi qua Nhật sẽ phải đi làm thẻ ngoại kiều và người ta đòi ảnh (hình). Nên hãy mang theo vài tấm cỡ 3-4 và 4-6. Tất nhiên qua Nhật đi chụp cũng được nhưng nếu có thì mang theo sẽ đỡ rắc rối hơn.

6. Các thứ khác:

Ngoài các thứ đáng lưu ý đã liệt kê phía trên, còn các nhu yếu phẩm khác như khăn mặt, bàn chải đánh răng, xà bông, đồ dùng học tập, nói chung là cảm thấy thiết yếu với bản thân mình, các em đem được bao nhiêu thì đem. Vì nếu mua ở đất nước mình thì sẽ rẻ hơn so với bên nhật bản nên học viên cần mua và chuẩn bị từ điển (giấy) , ảnh thẻ (3cm x 4cm) khoảng 20 tấm

B. Những điều nên chú ý khi đi du học Nhật Bản:

Các bạn du học sinh tại Du học Kenmei

1. Va ly và túi xách:

Qua Nhật phải đi bộ nhiều nên hãy chuẩn bị valy và túi xách thật chắc chắn kẻo lại bị đứt dây gãy chân giữa đường thì sẽ cười ra nước mắt. Và khi cho hành lý vào valy cũng không nên nhồi nhét quá căng vì nếu qua bị mở ra kiểm tra và sau đó không đóng lại được nữa thì hơi rắc rối.

2. Hành lý xách tay và hành lý gửi:

Những thứ quan trọng và dễ vỡ như máy tính v.v.. hãy cho vào hành lý xách tay. Còn hành lý gửi thì nên nắm rõ từng phần là gì. Ví dụ bạn có được ai gửi 1 bọc kín thì cũng nên mở ra xem để nếu qua sân bay bị hỏi còn có thể trả lời và cũng là 1 cách chắc chắn đồ gửi không vô tình vi phạm vào hàng cấm.

Hành lý gửi được 40 kg (chia 2 kiện đều nhau) và hành lý xác tay được tối đa 7kg

– Hãy mang theo 1 cây viết và ghi luôn các thông tin sau:

+ Số hộ chiếu

+ Địa chỉ nơi đến(Trường học, công ty)

+ Đia chỉ nơi làm việc v.v..

3. Những giấy tờ cần xuất trình khi nhập cảnh:

1. Giấy Phép nhập học (sau khi nhân viên kiểm tra sẽ trả lại cho các bạn)

2. Giấy chứng nhận lưu trú

3. Giấy đăng ký tư cách hoạt động làm thêm (giấy này nhà trường sẽ gửi cho các bạn, các bạn chỉ cần mang theo là được. Có chứng nhận này, các bạn sẽ được phép làm thêm bên cạnh việc đi học tại trường)

Khi làm thủ tục nhập cảnh bạn sẽ được dán tem cho phép làm thêm ngay trong cuốn hộ chiếu của các bạn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ GIÁO DỤC MINH HIỀN TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC KENMEI MINH HIEN 教育サービス株式会社 賢明日本語センタ

Chuyên tư vấn du học Nhật Bản – Hàn Quốc – Đài Loan – Mỹ – Canada Tuyển dụng – đào tạo Kỹ Sư, lao động đi Nhật Bản Đào tạo tiếng Nhật Dịch vụ visa, vé máy bay

Văn phòng giao dịch: tầng 2, tòa nhà IMS, số 473, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN

Điện thoại: 02 473 006 366