$nbsp;

X

Thứ bảy, 25/05/2024

5 bộ sách Kanji “không thể bỏ qua” cho người mới học

Kanji là một trong những hệ thống chữ viết được sử dụng phổ biến trong tiếng Nhật. Bất cứ người học tiếng Nhật nào cũng rất phải trải qua quá trình học Kanji. Tuy nhiên giữa hàng ngàn đầu sách học Kanji, những người mới học sẽ có những khó khăn nhất định trong việc lựa chọn cuốn sách đơn giản, dễ học, dễ nhớ. Cùng Nhật ngữ Kenmei tìm hiểu 5 cuốn sách được đánh giá là dễ học nhất nhé!

1. Sách Kanji look and learn

Sách Kanji look and learn

Đối với những người muốn học Kanji một cách bài bản và hiệu quả. Kanji Look and Learn là một cuốn sách Kanji mà bạn không thể bỏ qua. Đây là cuốn sách hướng dẫn học Kanji kèm theo của Genki – một cuốn giáo trình tiếng Nhật rất nổi tiếng.

Sách bao gồm 512 chữ Kanji phổ biến được chia thành 32 bài và mỗi bài gồm 16 chữ. Sách có cách truyền tải cực kì thông minh với mỗi chữ miêu tả một cách chi tiết cũng như được giải thích và minh họa qua hình ảnh sinh động. Bên cạnh đó các ví dụ được đưa ra cũng rất đơn giản và vô cùng dễ hiểu thông qua các tình huống quen thuộc.

Với sách Kanji Look and Learn, bạn không chỉ nắm được cách chiết tự mà còn hiểu rõ cấu tạo cũng như cách sử dụng chữ. Điều này giúp bạn có thể ghi nhớ chữ Kanji một cách hiệu quả mà không gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt cuối sách sẽ có phần tra cứu theo số nét, theo bộ thủ và theo thứ tự âm Hiragana giúp bạn có được thêm những thông tin hữu ích khi học.

2. 24 quy tắc học Kanji

24 quy tắc học Kanji

Kanji là một loại chữ khó học và khó nhớ, nếu chỉ học thuộc lòng thì người học sẽ chỉ có thể sử dụng một cách cứng nhắc mà không thể hiểu rõ về chữ. Vì vậy 24 quy tắc học Kanji là một bộ sách Kanji cực kì cần thiết khi bạn bắt đầu làm quen với Kanji. Bộ sách bao gồm 2 tập với nội dung chính là quy tắc hình thành Kanji trong tiếng Nhật. Nếu nắm rõ những quy tắc này, người học sẽ dễ dàng ghi nhớ và hiểu hơn về chữ Kanji từ đó có thể sử dụng chúng một cách thành thạo. Tuy nhiên có một số quy tắc được diễn giải trong sách đang còn khá cứng nhắc nên sẽ khiến một số người học khó hiểu.

3. Tự học 600 chữ Kanji căn bản

Tự học 600 chữ Kanji căn bản

Đây là một cuốn sách Kanji phù hợp với những bạn muốn tự học chữ Kanji tại nhà một cách hiệu quả. Tự học 600 chữ Kanji căn bản được chia làm 15 bài, mỗi bài bao gồm 40 chữ Kanji được chia theo các cấp độ từ dễ đến khó. Cách phân chia nội dung thông minh như vậy sẽ giúp người học dần dần làm quen với việc học chữ Kanji, từ đó sẽ đạt được kết quả khả quan khi học. Bên cạnh những kiến thức về Kanji, cuốn sách này còn giúp bạn ghi nhớ và sử dụng Kanji thành thạo với phần luyện tập sau 10 chữ cũng như ở cuối sách.

4. 2000 chữ Kanji thường dùng

2000 chữ Kanji thường dùng

Với những người học Kanji, một khó khăn thường gặp đó là có quá nhiều chữ Kanji cần ghi nhớ. Cuốn sách 2000 chữ Kanji thường dùng sẽ giới thiệu cho các bạn những chữ Kanji thông dụng nhất, giúp bạn có thể làm quen với số lượng từ mới khá nhiều trong tiếng Nhật. Mỗi chữ sẽ đi kèm với cách viết cũng như giải nghĩa trong tiếng Việt một cách đầy đủ nhất. Đây có thể xem như một cuốn sách Kanji bỏ túi cho tất cả những ai muốn tìm hiểu kĩ về hệ thống chữ này.

5. Kanji Pict-o-graphix


Kanji Pict-o-graphix

Kanji Pict-o-graphix là một cuốn sách Kanji cực kì thú vị và bổ ích khi nó mang đến cách học Kanji theo kiểu chiết tự và liên tưởng. Sách sẽ đưa đến những sự vật sự việc có hình dáng giống với các kí tự của chữ Kanji, giúp bạn có thể học và nhớ chữ một cách nhanh chóng. Với cách học này, bạn sẽ không còn cảm thấy chán nản mà ngược lại rất thích thú và hào hứng. Chính vì vậy, đây là cuốn sách không thể bỏ qua cho những ai muốn ghi nhớ hiệu quả chữ Kanji.

Để học chữ Kanji, bên cạnh những tài liệu hữu ích, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một phương pháp học thật hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ về những cuốn sách Kanji trên đã phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình học tập tiếng Nhật của mình.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ GIÁO DỤC MINH HIỀN TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC KENMEI MINH HIEN 教育サービス株式会社 賢明日本語センタ

Chuyên tư vấn du học Nhật Bản – Hàn Quốc – Đài Loan – Mỹ – Canada Tuyển dụng – đào tạo Kỹ Sư, lao động đi Nhật Bản Đào tạo tiếng Nhật Dịch vụ visa, vé máy bay

Văn phòng giao dịch: tầng 2, tòa nhà IMS, số 473, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN

Điện thoại: 02 473 006 366

Hotline: 0968 506 366 / 0988 476 136

Email: nhatngukenmei@gmail.com

Website: nhatngukenmei.edu.vn

Youtube: Trung Tâm Nhật Ngữ Kenmei

Instagram: duhockenmei